Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế

Ngày 06/9/2019 – Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM (BV ĐHYD TPHCM) vinh dự được Nhà nước trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất - Dấu ấn vàng son cho chặng đường 25 năm hình thành và phát triển từ một phòng khám đa khoa có giường lưu đến một bệnh viện hiện đại hàng đầu cả nước.

Tại buổi Lễ có sự tham dự của Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh – Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam; Bà Trần Thị Trung Chiến – Nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế; PGS TS. Nguyễn Trường Sơn - Thứ trưởng Bộ Y tế; Bà Võ Thị Dung – Phó Bí thư Thành Ủy TPHCM; Ông Lê Thanh Liêm - Ủy viên Ban thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND TPHCM; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng và Nhà nước, các bộ, ngành Trung Ương; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo TPHCM; Các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo ĐHYD TPHCM; Ban Giám đốc BV ĐHYD TPHCM; Lãnh đạo các Phòng, Cơ sở, Trung tâm, Khoa, Đơn vị trực thuộc Bệnh viện và hơn 300 đại biểu đại diện cho tập thể cán bộ viên chức Bệnh viện.

Bà Đặng Thị Ngọc Thịnh - Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam trao Huân chương Lao động Hạng Nhất cho BV. ĐHYD TPHCM

Quá trình hình thành và phát triển BV ĐHYD TPHCM luôn gắn liền với hình ảnh các Thầy Cô, thế hệ tiền bối của Nhà trường và Bệnh viện. Trong buổi lễ trang trọng, Bệnh viện vinh danh và tri ân người Thầy giáo – Thầy thuốc tiêu biểu: NGND GS TS. Nguyễn Đình Hối – Nguyên Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM, Giám đốc đầu tiên của BV ĐHYD TPHCM. Thầy đã dành cả cuộc đời và sự nghiệp cho việc chăm sóc sức khỏe nhân dân, đào tạo y khoa, một nhà giáo thông tuệ đầy tâm huyết, một cây đại thụ về phẫu thuật ngoại khoa, người đã tìm lối, mở đường, người đã biến ước mơ “Bệnh viện thuộc Trường Đại học” thành hiện thực sinh động và thuyết phục.

Bệnh viện vinh danh và tri ân người Thầy giáo, Thầy thuốc tiêu biểu NGND GS TS. Nguyễn Đình Hối

Thành lập từ năm 2007, trong suốt thời gian từ đó đến nay, khoa Tạo hình - Thẩm mỹ luôn giữ vững vị thế là đơn vị tiên phong trong công tác điều trị cũng như đào tạo, góp phần vào sự vững mạnh của bệnh viện. Hướng tới mục tiêu trở thành Trung tâm Tạo hình – Thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế. Trong những năm qua, số lượng khám và thực hiện thủ thuật tại Khoa đã vượt qua con số 200.000 là minh chứng cho việc cung cấp, phát triển các dịch vụ của Khoa đã được người bệnh hoàn toàn tin tưởng, ủng hộ.

Ghi nhận điều đó, trong sự kiện này Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ đã vinh dự đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế vì đã có nhiều thành tích, đóng góp trong quá trình xây dựng và phát triển Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

PGS. TS. Nguyễn Anh Tuấn - Trưởng Khoa Tạo hình - Thẩm mỹ (thứ hai từ trái sang) nhận bằng khen của Bộ Y tế  từ PGS TS. Nguyễn Trường Sơn – Thứ trưởng Bộ Y tế

Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Y tế