Câu hỏi thường gặp

Chào BS! Em bị u vú,được BS chỉ định đi tiểu phẫu. Bác cho em hỏi khi làm tiểu phẫu có phải siêu âm lại hoặc làm thêm xét nghiệm gì không? Mấy ngày thì có thể đi làm lại? Em không dùng BHYT thì có xin giấy nghỉ BHXH được không? Và em muốn mổ thẩm mĩ để không thấy sẹo thì bệnh viện có thực hiện không? Bác cho em biết chi phí khoảng bao nhiêu để em chuẩn bị luôn ạ. Em cảm ơn BS. (han***@gmail.com)

Trước khi phẫu thuật, việc chẩn đoán lâm sàng, cận lâm sàng là rất quan trọng (xác định có u) do vậy việc làm thêm các xét nghiệm hay không tuỳ thuộc BS khám bệnh tại thời điểm khám trước mổ. Sau mổ (nếu chỉ gây tê tại chỗ) em có thể đi làm lại ngay hôm sau cho các công việc văn phòng nhẹ nhàng. Về nghỉ BHXH em cần khai báo ngay khi lấy phiếu khám và hỏi xem thủ tục và quyền lợi thế nào nhé, lưu ý là ngày khám có thể sẽ khác với ngày phẫu thuật vì có thể phải hẹn lịch chứ không mổ ngay được. Phẫu thuật dù là thẩm mỹ vẫn phải có sẹo nhé, chỉ có điều là sẹo có thể sẽ nhỏ hơn mà thôi. Việc hình thành sẹo (nhỏ hay to, lồi hay lõm…) phụ thuộc nhiều vào cơ địa và cách chăm sóc, giữ gìn (tại chỗ sẹo, ăn uống…) của bản thân em nữa. Chi phí có nhiều loại, chỉ có thể xác định được khi khám cụ thể. Em cần đến khám tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Em chào bác sĩ, em xin trình bày ạ: trên khuôn mặt của em có 1 nốt ruồi lồi khá lớn ( đường kính tầm 8mm) và vài nốt ruồi nhỏ li ti , em cảm thấy tự ti và đang định đến bệnh viện mình để phẫu thuật cắt bỏ nốt ruồi lồi đó. Bác sĩ cho em hỏi chi phí tiểu phẫu( xét nghiêm và tiểu phẫu) tầm bao nhiêu để em chuẩn bị trước ạ. Mong bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn bác sĩ. (trung***@gmail.com)

Có nhiều cách loại bỏ nốt ruồi, phụ thuộc vào: kích thước, hình dạng, vị trí...mỗi cách có ưu nhược điểm khác nhau và chi phí khác nhau. Em cần đến khám tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS khám và tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Chào bác sĩ. Em năm nay 26 tuổi. Em muốn điều trị tàn nhang. Bác sĩ cho em hỏi chi phí dao động khoảng bao nhiêu ạ. Em bị 2 bên má gần mắt thôi ạ. Em ở xa nên mong bác sĩ tư vấn để em chuẩn bị chi phí ạ. Em chân thành cãm ơn bác sĩ. Thân chào bác sĩ. Chúc bs sức khoẻ ạ. (phan***@gmail.com)

Trả lời: “tàn nhang” la 2 nhóm từ chỉ sự thay đổi sắc tố da, có nhiều nguyên nhân gây nên sự thay đổi này(nội tiết, ánh nắng, sự lão hoá ….) việc điều trị thường phải lâu dài và có thể phải kết hợp nhiều phương pháp (laser, thuốc, …) bạn cần đến khám tại phòng Chăm sóc da, BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn vui, khoẻ và mong sớm gặp lại bạn.

Em muốn xóa bớt máu không biết xóa xong có để lại thẹo không ạ và chi phí ở bệnh viện Y dược là bao nhiêu ạ? (dn***@gmail.com)

Có nhiều loại “bớt” máu, chúng tôi không biết bớt của bạn thuộc loại nào? bạn cần đến khám tại phòng Chăm sóc da hoặc Tạo hình-Thẩm mỹ BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn vui, khoẻ và mong sớm gặp lại bạn.

Cho em hỏi bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM có thẩm mỹ mũi không ạ. Mũi to muốn thẩm mỹ cho mũi nhỏ lại giá tầm bao nhiêu ạ. (duong***@gmail.com)

Có nhiều cách thu gọn cánh mũi: thu gọn, kéo cao, tạo hình lỗ mũi… chúng tôi không biết mũi của bạn cần thu gọn theo cách nào? bạn cần đến khám tại phòng khám Tạo hình-Thẩm mỹ, BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn vui, khoẻ và mong sớm gặp lại bạn.

Cho em hỏi bên mình có cắt nốt ruồi ko ạ.em bị một nốt ruồi ngay đầu chân mày trái to bằng hạt lựu. (mn1***@gmail.com)

“Nốt ruồi ” là một trong các loại sang thương thường gặp của da. “nốt ruồi” có nhiều dạng, loại, ngoài chuyện có thể ảnh hưởng về thẩm mỹ, tướng số, nó cũng có thể là loại sang thương lành tính hay ác tính (ung thư). Để xác định, bản chất của “nốt ruồi” cần phải khám, xem xét cụ thể về: hình dạng, màu sắc, kích thước, tố độ phát triển, có thể cần sinh thiết…Khoa Tạo hình-Thẩm mỹ của BV ĐHYD, 215 HỒNG BÀNG, Q5 có thực hiện các phẫu thuật, thủ thuật cắt bỏ “nốt ruồi”. Bạn cần đến khám tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ theo địa chỉ trên để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc bạn vui, khoẻ và mong sớm gặp lại bạn.

Mũi em bị quẹo bên trái. Mà thiếu cánh mũi bên trái. Liệu có thể sửa lại và giá là bao nhiêu ạ? (Pham***@gmail.com)

Để xác định được chi phí điều trị, cần phải khám cụ thể để biết khiếm khuyết mũi của em thế nào? Quẹo trái bao nhiêu độ? Thiếu cánh mũi bao nhiêu? Thiếu xương hay sụn hay da?Nguyên nhân do chấn thương hay bẩm sinh? Mô da quanh mũi thế nào? ….từ đó mới xác định được phương pháp sẽ làm và ước tính chi phí. Em vui lòng đến phòng khám Tạo hình-Thẩm mỹ của BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để đuộc các BS khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Xin hỏi thời gian điều trị mụn thịt bao lâu và chi phí? (Hoa.***@gmail.com)

Có nhiều cách điều trị mụn thịt, em cần đến khám và tư vấn tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ của BV ĐHYD, 215 HỒNG BÀNG, Q5 để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Chào Bác sĩ, em bị mọc mụn thịt ở vùng quanh mắt, mụn nhỏ, nhiều và không thấy phát triển. em muốn trị hết thì chi phí khoảng bao nhiêu ạ? em cảm ơn. (phamh***@gmail.com)

Theo như em mô tả, có thể em bị các u tuyến mồ hôi vùng mặt. có nhiều cách điều trị loại bệnh này, em cần đến khám và tư vấn tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ của BV ĐHYD,  215 HỒNG BÀNG, Q5 để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Chào bác sĩ, cho mình xin hỏi là bên bệnh viện có phẫu thuật tạo hình lại móng chân bị biến dạng do chấn thương không ạ? Móng của mình bị lõm xuống do vật cứng rơi trúng, theo như chẩn đoán sơ bộ thì mình bị chấn thương, có sẹo ở giường móng nên móng không thể mọc lại đẹp như lúc đầu được. Liệu thể phẫu thuật cắt bỏ sẹo ở giường móng để móng phục hồi được không ạ? (Hopt***@gmail.com)

Theo như em mô tả, tổn thương móng, có thể đã gây biến dạng vùng mầm móng, nền móng và mô mềm quanh móng, đây là thương tổn khó, điều trị không đơn giản, có nhiều cách điều trị, em cần đến khám và tư vấn tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ của BV ĐHYD, 215 HỒNG BÀNG, Q5 để được khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Chào bác sĩ! Em năm nay 26t và hiện đang mắc bệnh teo nửa bên mặt. Năm 19 tuổi em có tiêm mỡ bằng mỡ bụng để làm đầy vùng mặt. Theo thời gian, thì bên mặt teo dần và rất tự ti. Sắp tới, em định khám tại bệnh viện. Bác sĩ có thể tư vấn cho em được không ạ? (phuong***@gmail.com)

Teo mặt có thể do nhiều nguyên nhân và cũng có nhiều cách khắc phục. Việc chẩn đoán đúng nguyên nhân rất quan trọng, có thể cần làm thêm các xét nghiệm về máu, chẩn đoán hình ảnh...Em cần đến khám tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ BV ĐHYD, 215 HỒNG BÀNG Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc em vui, khoẻ và mong sớm gặp lại em.

Mình có mở khỉ quản cách nay trên 15 tháng, sao khi liền, có vết sẹo xấu tại chổ mở khí quản. Xin hỏi bác sỷ bệnh viện có Đại học y dược có phẩu thuật thẩm mỹ lại không? (minhk***@gmail.com)

Khoa phẫu thuật Tạo hình-Thẩm mỹ BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 có thực hiện sửa chữa, tái tạo tất cả các loại sẹo. Bạn cần đến khám tại điạ chỉ trên để được các BS chuyên khoa Tạo hình-Thẩm mỹ tư vấn cụ thể nhé.

Chào bác sĩ, bác sĩ cho em hỏi , em đã phá nốt ruồi tại bệnh viện, nốt ruồi ở sống mũi, em phá bằng phương pháp laser, cho em hỏi nốt ruồi bị mọc lại thì em có thể cắt được không ạ, em không muốn xóa bằng laser nữa có được không , mong phản hồi sớm của bác sĩ. Em cảm ơn. (buit***@yahoo.com.vn)

Xoá nốt ruồi bằng laser có thể phải làm nhiều lần. Nếu vẫn còn tái phát bạn cần đến khám lại tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Có thể cần phải cắt lại và xét nghiệm tế bào nếu tái phát nhiều lần.

Con năm nay 16 tuổi ạ. Hiện nay gần với môi của con có một vết sẹo nguyên nhân do gà mổ (xin đừng cười con bởi vì bị lúc nhỏ đó ạ). Sẹo ấy nó giống như sẹo lồi vậy đó ạ. Con muốn thẩm mỹ vết sẹo đó lại thì thời gian khôi phục lâu không, chi phí là bao nhiêu? Ngoài ra có thể phá nốt ruồi ở cánh mũi được không và chi phí bao nhiêu tiền ạ? (ntra***@gmail. Com)

Sẹo do “gà mổ” vào môi thì đúng là hiếm gặp, BS không cười con đâu mà ngưỡng mộ vì chưa thấy ai bị như vậy. Việc điều trị sẹo nói chung và điều trị sẹo vùng môi nói riêng có nhiều phương pháp và thường phải căn cứ vào nhiều yếu tố: vị trí, hình dạng, kích thước... thông tin con gửi quá ít để có thể trả lời chính xác. Một điều cũng cần lưu ý là cho đến thời điểm hiện tại, chúng ta chưa có cách nào xoá mất hoàn toàn sẹo mà chỉ có thể làm mờ, thu nhỏ hoặc làm giảm bớt tác dụng xấu của sẹo mà thôi. Về mụt ruồi vùng mũi cũng vậy, chúng ta có thể loại bỏ nó được nhưng cần khám và đánh giá nó kỹ trước khi xác định phương pháp loại bỏ. Với những đặc điểm trên, con cần đến khám tại khoa Tạo hình-Thẩm mỹ lầu 13, BV ĐHYD, 215 Hồng Bàng, Q5 để được các BS chuyên khoa khám và tư vấn cụ thể nhé. Chúc con vui, khoẻ và mong sớm gặp lại.