Giới thiệu Khoa Tạo hình Thẩm mỹ

Với mục tiêu trở thành Trung tâm Tạo hình – Thẩm mỹ hàng đầu tại Việt Nam và đạt chuẩn quốc tế, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cung cấp giải pháp điều trị tối ưu các bệnh lý liên quan đến tạo hình, thẩm mỹ. Đồng thời, đây cũng là nơi nghiên cứu ứng dụng, đào tạo và chuyển giao các kỹ thuật mới cho các bác sĩ chuyên ngành trong nước và quốc tế.

Xuyên suốt hành trình mang vẻ đẹp đến với cộng đồng, các chuyên gia của Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ thường xuyên cập nhật các xu hướng mới của thế giới nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người bệnh. Trong những năm qua, số lượng khám và thực hiện thủ thuật tại Khoa đã vượt qua con số 200.000 là minh chứng cho việc cung cấp, phát triển các dịch vụ của Khoa đã được người bệnh hoàn toàn tin tưởng, ủng hộ.

Đội ngũ y bác sĩ là những người Thầy thuốc – Thầy giáo – Nhà nghiên cứu không chỉ giỏi về lý thuyết mà còn giàu kinh nghiệm trong thực hành; tiên phong tiếp cận thành tựu y học thế giới về lĩnh vực tạo hình, thẩm mỹ; ứng dụng thành thạo tại Bệnh viện và chuyển giao kỹ thuật cho các bệnh viện khác, giúp người bệnh tiếp cận nền y tế chất lượng cao và mô hình chăm sóc toàn diện ngay tại Việt Nam. Khoa thường xuyên tiếp nhận, đào tạo các học viên Đại học, sau đại học trong và ngoài nước; hợp tác đào tạo với các trường đại học, bệnh viện tại các nước như Mỹ, Hàn Quốc, Đài Loan,.. tổ chức các hội nghị khoa học, hội thảo liên quan đến chuyên ngành tạo hình – thẩm mỹ.

Đồng hành với sự phát triển vượt bậc của Bệnh viện, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ phấn đấu đẩy mạnh các kỹ thuật mũi nhọn như vi phẫu thuật, tạo hình, điều trị vết thương, thẩm mỹ nội khoa, chăm sóc da…; nghiên cứu lâm sàng theo hướng chuyên sâu về tạo hình, thẩm mỹ, điều trị vết thương, thẩm mỹ nội khoa; đồng thời phát triển các mối quan hệ trong và ngoài nước thông qua việc trao đổi học viên, tổ chức các hội nghị chuyên ngành, các khóa huấn luyện đào tạo.

Các phẫu thuật và thủ thuật tại Khoa bao gồm:
 • Phẫu thuật tạo hình phục hồi chức năng, phẫu thuật tái tạo các khiếm khuyết đầu, mặt, cổ và tứ chi (sứt môi, hở hàm ếch, cắt bỏ các u, dị tật vùng mặt, dị tật bàn tay...)
 • Điều trị loét do tì đè, loét do mạch máu, vết thương, vết loét mạn tính,…
 • Điều trị các loại sẹo xấu, sẹo lồi hay co rút, sẹo bỏng
 • Tái tạo các khuyết, mất mô cơ thể bằng các vạt da, cơ, xương có cuống hay tự do vi phẫu thuật
 • Đặc biệt là tái tạo vú sau điều trị ung thư vú (cắt vú)
 • Nâng ngực, thu nhỏ ngực
 • Tạo hình mũi (mũi cấu trúc, S-line, sụn tự thân…), bấm mi, tạo mắt hai mí, mở rộng góc mắt, căng da mặt toàn phần hoặc từng phần, liệt mặt...
 • Hút, lấy mỡ thừa vùng bụng, đùi, hông, tay...
 • Các thủ thuật ít xâm lấn: trẻ hóa da, chống, xóa nhăn không cần phẫu thuật (Botulinum Toxin A, filler…), chăm sóc da, điều trị mụn, nám…
Cùng bàn tay khéo léo, đôi mắt tinh tế với chuyên môn, kỹ năng được đào tạo bài bản của các bác sĩ, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ được trang bị hệ thống cơ sở vật chất, công nghệ tiên tiến bao gồm:
 • Phòng mổ đạt tiêu chuẩn quốc tế
 • Phòng thủ thuật – tiểu phẫu đặt tại khoa
 • Trang thiết bị hỗ trợ hiện đại, tiên tiến: máy YAG – Laser 1064 và 532; IPL, Laser Fractional CO2, RF, Ultrasound, máy dò mạch máu siêu âm, máy điện di Ion, đèn chiếu ánh sáng trị mụn,…
Khoa Tạo hình Thẩm mỹ
THTM2
THTM3
THTM 1
THTM4
THTM5