THẨM MỸ MŨI ĐẸP VÀ AN TOÀN

Bác sĩ CKII Vũ Hữu Thịnh, Quản lý và Điều hành Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:
Chiếc mũi đẹp, ngoài kích thước, hình dạng như ý, thì màu sắc da vùng mũi cũng vô cùng quan trọng. không ai muốn mũi của mình bị đỏ, cứng hay lộ vật liệu độn dưới da ( lộ sống). Can thiệp quá mức có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của mũi ( nghẹt lỗ mũi do chít hẹp), căng tê vùng môi trên, đầu mũi cứng do di động được v.v…
Như vậy, có thể nói chiếc mũi đẹp là chiếc mũi có hình dạng được chính chủ nhân hài lòng, đồng thời vẫn đảm bảo da và màu sắc không thay đổi, chức năng hô hấp không ảnh hưởng.
Phẫu thuật nâng mũi thường không phải nằm viện. Tuỳ theo độ khó, mục tiêu thẩm mỹ mà có nhiều phương pháp thực hiện từ đơn giản, đến phức tạp khác nhau. Đối với Thẫm mỹ sai sót hầu như không cho phép xảy, tuy nhiên vẫn có những rủi ro không mong muốn. Những rủi ro đó có thể là sốc thuốc do gây tê hay gây mê, do chảy máu, tụ dịch sau mổ, do nhiễm trùng, hoại tử hay dị ứng vật độn, sẹo co rút, bao xơ v.v…
Đối với những rủi ro này, hầu như có thể tránh hoặc giảm thiểu tối đa nếu đảm bảo được những yếu tố sau:
  • Một là: lựa chọn cơ sở uy tín, được Sở y tế cho phép thực hiện. Khách hàng dễ dàng tra cứu trên trang web của SYT hoặc trực tiếp tại cơ sở thông qua giấy phép hoạt động khám chữa bệnh và danh mục kỹ thuật do SYT cấp. Như vậy, chỉ có Bệnh viện, phòng khám chuyên khoa Tạo hình – Thẩm mỹ, Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ trong bệnh viện đa khoa, có danh mục kỹ thuật mới được thực hiện. Những cơ sở khác như thẫm mỹ viện, Spa không được phép thực hiện phẫu thuật nâng mũi.
  • Hai là: Lựa chọn Bác sĩ có chứng chỉ hành nghề, phạm vi hoạt động là chuyên môn phẫu thuật Tạo hình – thẩm mỹ. Chuyên khoa Tạo hình thẩm mỹ, là một chuyên khoa sâu, đòi hỏi phải được đào tạo trong thời gian dài và liên tục ( 6 năm sinh viên Y khoa + 2 năm chuyên ngành ngoại khoa + 2 năm chuyên ngành Tạo hình thẩm mỹ) thì mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Sau khi có chứng chỉ hành nghề, phải làm việc trong cơ sở y tế được phép thực hiện chuyên khoa tạo hình thẩm mỹ của SYT, thì sau 54 tháng mới đủ thời xin phép hoạt động phòng khám tư nhân.
  • Ba là: cần phải gặp trực tiếp bác sĩ chuẩn bị thực hiện, để được tư vấn và khám chính xác, hiểu rõ nhưng rủi ro có thể xảy ra, cũng như cách giải quyết khi gặp phải.
Như vậy, chiếc mũi đẹp là chiếc mũi phải được thực hiện an toàn và được chính chủ nhân hài lòng. Tìm hiểu và hiểu rõ nhưng vấn đề trước khi thực hiện, sẽ giúp bạn có được kết quả hài lòng, tránh được những rủi ro, ảnh hưởng đến sức khoẻ, cuộc sống.