PGS TS BS. NGUYỄN ANH TUẤN – NGƯỜI ĐẬP TAN NỖI SỢ GƯƠNG SOI

Là một phẫu thuật viên với nhiều năm kinh nghiệm, PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn – Trưởng khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược (BV ĐHYD) đã biến “nỗi sợ soi gương” của nhiều người thành niềm tin cuộc sống.

Kiến thức uyên bác tích lũy trong nhiều năm ở nước ngoài, chuyên môn vững vàng cùng “đôi bàn tay vàng” của ông đã sửa chữa những khiếm khuyết, đem lại diện mạo mới cho nhiều cơ thể chưa toàn vẹn. Khoa Tạo hình – Thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược có đủ năng lực thực hiện phẫu thuật tạo hình phục hồi chức năng và tái tạo các khiếm khuyết đầu, mặt, cổ và tứ chi do tai nạn hoặc bệnh lý; điều trị các loại sẹo lồi, sẹo co rút, sẹo bỏng; các can thiệp thẩm mỹ như nâng ngực, thu nhỏ ngực, tạo hình mũi, bấm mi, tạo mắt hai mí, mở rộng góc mắt, căng da mặt, hút mỡ thừa, trẻ hóa da, xóa nhăn không cần phẫu thuật; và đặc biệt nhất là tái tạo vú sau điều trị ung thư vú.

Bên cạnh công tác điều trị, PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn còn tham gia giảng dạy với vai trò Trưởng bộ môn Tạo hình – Thẩm mỹ ĐHYD TPHCM, Trưởng Trung tâm Điều trị vết thương ĐHYD TPHCM, Phó Giám đốc Trung tâm Phẫu thuật thực nghiệm ĐHYD TPHCM và công tác nghiên cứu với gia tài hơn 40 bài báo và báo cáo khoa học. Đồng thời, ông là Tổng thư ký hội Chấn thương chỉnh hình Việt Nam, Chủ tịch liên chi hội điều trị vết thương TPHCM, Phó chủ tịch hội phẫu thuật bàn tay TPHCM, Phó chủ tịch hội phẫu thuật Thẩm mỹ TP. HCM.

Là một bác sĩ tạo hình thẩm mỹ, hơn ai hết, PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn thấu hiểu sâu sắc nỗi mặc cảm về ngoại hình có ảnh hưởng tiêu cực đến cuộc sống và tinh thần người bệnh. Ông thường gọi đó là “nỗi sợ soi gương”. PGS TS BS. Nguyễn Anh Tuấn luôn ý thức rằng công việc của mình không chỉ dừng lại ở việc tạo hình một diện mạo bề ngoài hoàn mỹ, mà hơn thế nữa là đem đến niềm tin lạc quan và món quà hi vọng mới cho cuộc sống người bệnh. Với vị bác sĩ đáng kính ấy, hạnh phúc đơn giản là nhìn thấy mỗi người bệnh sau cuộc phẫu thuật soi mình vào gương và mỉm cười mãn nguyện.

Theo: BV. Đại học Y Dược