AN TOÀN TRONG PHẪU THUẬT THẪM MỸ

AN TOÀN TRONG PHẪU THUẬT THẪM MỸ
Bác sĩ CKII Vũ Hữu Thịnh, Quản lý và Điều hành Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM cho biết:
Để khám và điều trị cho một người là một vấn đề vô cùng quan trọng, vì ngoài ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng, sức khoẻ của người bệnh, mà nó còn ảnh hưởng đến cuộc sống gia đình, xã hội. Vì vậy, để một bác sĩ trực tiếp hành nghề cho người bệnh, không chỉ tại Việt Nam, mà trên toàn thế giới, ngoài việc Bác sĩ phải học nhiều kiến thức, cần có nhiều thời gian học tập, thực hành lâm sàng.
Phẫu thuật thẩm mỹ nói chung và các dịch vụ làm đẹp nói riêng, với mục đích là làm đẹp hơn, tốt hơn, đòi hỏi có kiến thức y khoa cao hơn, nhằm hạn chế thấp nhất các rủi ro có thể xảy ra.
Phạm vi hoạt động chuyên môn của mỗi Bác sĩ, điều dưỡng đều được ghi rõ trên Chứng chỉ hành nghề. Tất cả các phòng khám chuyên khoa, đều được Sở Y Tế cấp phép và qui định các dịch vụ tại phòng khám dựa phạm vi này. Ngoài ra, tuỳ theo năng lực của Bác sĩ, Sở Y Tế cũng giới hạn những dịch vụ được phép làm, những dịch vụ nào không được phép làm, gọi là danh mục kỹ thuật được phép hoạt động.
Như vậy, để biết một cơ sở y tế nào đó, được phép thực hiện gì, chúng ta chỉ cần yêu cầu cơ sở đó cho xem chứng chỉ hành nghề của Bác sĩ và danh mục kỹ thuật của cơ sở đó.
Mời quý vị cùng theo dõi tư vấn của Bác sĩ CKII Vũ Hữu Thịnh, Quản lý và Điều hành Khoa Tạo hình thẩm mỹ Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.